Socotra là một hòn đảo độc đáo nằm ở Ấn Độ Dương, nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Cùng nền ẩm thực độc đáo của Socotra không kém cạnh như môi trường của nó. Premier Tour sẽ bật mí cho bạn đọc Hành trình khám phá ẩm thực Socotra, thưởng thức hương vị thiên nhiên hoang dã ở nơi đây qua bài viết sau nhé!
Xem thêm: Vén màn bí mật về Cuba: Những điều bạn chưa từng biết
Một số món ăn nên thử khi đến Socotra
Salta Soup
Saltah – món ăn quốc gia phổ biến nhất của Yemen. Điểm ấn tượng của món ăn là ở nước dùng, có thể chế biến từ thịt như thịt gà hoặc thịt cừu, và món ăn có thể được phục vụ với cỏ cà ri xay với rau mùi, tỏi tây, sốt Sahawiq hoặc các món bổ sung khác như khoai tây, cơm, trứng và các loại rau khác. Thưởng thức cùng với bánh mì truyền thống là "Khubz", tất cả kết hợp tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Có những nhà hàng chuyên phục vụ bữa ăn này và được coi là những nhà hàng được ghé thăm nhiều nhất ở Yemen.
Fahsa
Món ăn phổ biến của Yemen, đặc biệt là ở thành phố Sana’a và các vùng phía Bắc. Đây là món chính ăn kèm với bánh mì Yemen và nước sốt nóng đặc biệt (Sahawiq).
Món được làm từ món thịt bê hoặc thịt cừu hầm được nấu trên lửa lớn trong nồi đá để giữ nhiệt lâu hơn. Nước dùng và nước chấm hạt cà ri được thêm vào món hầm. Vị mềm của thịt cùng hỗn hợp gia vị thơm ngon cùng với nước chấm và nước dùng khiến mỗi miếng ăn đều hấp dẫn khó cưỡng.
Fasoulia
Món ăn được làm từ đậu và thịt cừu, kết hợp với các loại rau cải và gia vị đặc trưng. Mang đến hương vị độc đáo và thơm ngon hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tuyệt vời khi trải nghiệm.
Sambusa
Bánh xếp chiên giòn, nhân bằng thịt cừu và rau cải, hoặc "Fattoush" - một loại salad truyền thống được chế biến từ rau sống, cà chua, dưa leo, và bánh mì nướng giòn.
Sahawiq
Sahawiq là nước sốt cay Trung Đông, bắt nguồn từ ẩm thực Yemen và được chế biến từ ớt tươi nêm tỏi, rau mùi và các loại gia vị khác nhau. Có Sahawiq đỏ, được chế biến từ ớt đỏ và Sahawiq xanh, được chế biến từ ớt xanh. Brown Sahawiq được làm chủ yếu từ cà chua, có thêm một lượng ớt xanh cay vừa phải.
Ngoài những món ăn phổ biến trên thì vẫn còn một số món ăn hương vị đặc biệt khác như:
Harees - Một món ăn truyền thống được làm từ bột mì và thịt, thường được phục vụ trong tháng Ramadan hoặc những dịp đặc biệt.
Xem thêm: Bí ẩn chưa lời giải: Người đàn ông trong hang động Socotra là ai?
Machboos – món cơm cay được làm từ thịt gà hoặc cá, cà chua, hành tây và hỗn hợp các loại gia vị.
Aseeda – món pudding dày này được làm từ bột mì, nước và mật ong. Aseeda thường được phục vụ như một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ Al-makboos là một món cơm trộn với thịt, rau và gia vị. Đây là một món ăn phổ biến ở Socotra và thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt.
Hải sản – nguồn protein quan trọng đối với người dân Socotra. Cá được đánh bắt ở vùng biển xung quanh hòn đảo và được chế biến theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như nướng, hấp hoặc sấy khô.
Đây chỉ là một vài trong số nhiều món ăn có thể được tìm thấy tại Socotra. Ẩm thực của hòn đảo là sự pha trộn độc đáo của các ảnh hưởng địa phương và khu vực, và đó là một phần thú vị trong trải nghiệm hấp dẫn ở Socotra.
Tại sao Quý khách nên lựa chọn Premier Tour là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chuyến hành trình du lịch Socotra?
+ Quý khách sẽ được cung cấp một tour du lịch Socotra cực kì chất lượng và thú vị.
+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: Đến với Premier Tour là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.
+ Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, tiết kiệm chi phí nhất.
+ Đa dạng các tour du lịch, trong và ngoài nước: Bên cạnh tour du lịch Socotra, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác, tại đây.
Premier Tour, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!